Loading...
Giỏ hàng 0
Những mối nguy hại khi sử dụng phần mềm bẻ khóa
Như đã đề cập ở trên, các phiên bản bẻ khóa phần mềm được tạo ra bởi các cá nhân và tổ chức nào đó, và bạn cũng có thể nhận ra rằng nếu các đơn vị này đủ hiểu biết để bẻ khóa một phần mềm thương mại thì họ cũng có thể dễ dàng thay đổi và bổ sung mã vào những vị trí khác của phần mềm. Và việc thay đổi này sẽ có nhiều mục đích khác nhau – tất nhiên không ai lại đi làm những công việc miễn phí cả, nhất là việc tạo ra các phiên bản bẻ khóa này không hề đơn giản nhưng bạn lại thấy chúng rất nhiều, và được chia sẻ tràn lan trên mạng.
Những mối nguy hại khi sử dụng phần mềm bẻ khóa

Các nhóm tạo các những bản bẻ khóa có thể đến từ các tập đoàn tội phạm mạng được tài trợ tốt hoặc các tổ chức phức tạp khó hình dung được. Vậy một phần mềm bẻ khóa có thể làm được những gì?

  • Cài đặt keylogger để thu thật tài khoản, mật khẩu, bất cứ thứ gì mà bạn nhập liệu vào máy tính (rủi ro thất thoát các tài khoản phục vụ doanh nghiệp, mạng xã hội hay thẻ tín dụng,…).
  • Cài đặt một back door để truy cập và cài những ứng dụng đặt biệt để sử dụng máy tính của bạn cho các hoạt động thu lợi hoặc bất hợp pháp (chẳng hạn có một thời gian một số người bị lợi dụng cho việc cày tiền ảo ngay trên máy tính của họ).
  • Sử dụng máy tính của bạn như một công cụ lưu trữ (các tập tin được ẩn đi) để chứa các tài liệu bất hợp pháp.

Một rủi ro khác cũng có thể kể đến là việc bị thất thoát tài sản trí tuệ của doanh nghiệp hoặc bị khóa dữ liệu và tống tiền.

  • Các bản thiết kế của bạn có thể bị rao bán một cách công khai.
  • Các sáng chế hoặc bí mật công ty có thể bị đánh cắp.
  • Đôi khi doanh nghiệp của bạn đủ lớn và thông tin đủ giá trị để bị rò rỉ và bán cho các đối thủ.
  • Một máy tính bị truy cập có thể dẫn đường cho cả hệ thống mạng doanh nghiệp bị kiểm soát.
  • Dữ liệu của máy tính có thể bị mã hóa, khóa lại và kèm theo đó là một thông tin đòi tiền chuộc để mở khóa.

Nếu bạn có theo dõi tin tức sẽ thấy rằng tần suất của các loại tấn công này ngày một tăng lên đáng kể. Việc nhúng các phần mềm độc hại như virus, malware vào các phiên bản bẻ khóa cũng được chỉnh sửa và bổ sung, vì các phiên bản đã bẻ khóa sẽ không thể sử dụng cập nhật từ hãng mà bạn phải tải một cách thủ công các bản bẻ khóa mới cho từng bản cập nhật.

Cũng phải đề cập đến việc đôi khi các bản bẻ khóa sẽ khiến phần mềm hoạt động không được ổn định và gây thất thoát, hư hỏng dữ liệu.

Vina Aspire là nhà cung cấp bản quyền phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT & An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Gskygo.com

Tin liên quan Xem thêm

Khách hàng & Đối tác